Hotline&Zalo: 0989.545.901

Vệ sinh máy hút mùi nhanh và hiệu quả

Máy hút mùi sau một thời gian sử dụng sẽ bám nhiều dầu mỡ làm giảm khả năng hút mùi và gây ra nhiều tiếng ồn. Bài viết này của Thế giới bếp sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy hút mùi nhanh và hiệu quả nhất nhé 1. Bao lâu phải vệ sinh […]

Máy hút mùi sau một thời gian sử dụng sẽ bám nhiều dầu mỡ làm giảm khả năng hút mùi và gây ra nhiều tiếng ồn. Bài viết này của Thế giới bếp sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy hút mùi nhanh và hiệu quả nhất nhé

1. Bao lâu phải vệ sinh máy hút mùi một lần?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì từ 6 tháng đến 12 tháng thì bạn nên thay than hoạt tính cũng như vệ sinh hàng tuần lớp lọc kim loại phía dưới để đảm bảo công suất và tuổi thọ của máy.

Thường xuyên lau chùi bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa. Không để nước, vật cứng lọt vào trong máy. Không được dùng khi nguồn điện không ổn định. Nên bật khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.

2. Vệ sinh máy hút mùi nhanh và hiệu quả với mẹo vặt

Mẹo vệ sinh máy hút mùi

Trước khi vệ sinh máy hút mùi các bạn nhớ rút nguồn điện để đảm bảo an toàn nhé

 • Dùng nước rửa chén: Nước rửa chén luôn có sẵn trong gia đình. Bạn chỉ cần tháo tấm lưới lọc bằng inox ra ngâm nước để lớp dầu mỡ cho bở ra. Bạn dùng vòi nước xịt mạnh để lớp dầu mỡ trôi khỏi các mắt lưới. Sau đó bạn dùng nước rửa bát rửa sạch lại.
 • Nước lau kính: Lấy nước lau kính xịt lên bề mặt của tấm lưới. Sau đó bạn lấy khăn mềm lau sạch đi. Tấm lưới sẽ trở lên trắng sáng như ban đầu.
 • Dung dịch tấy chuyên dụng: trường hợp bề mặt tấm lưới đã bị quá ố bẩn thì bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của dung dịch tẩy chuyên dụng. Bạn tham khảo dung dịch tấy chuyên dụng Smart và Bar keepers friend cleanser mà Thế giới tủ bếp đang bán nhé!
vệ sinh máy hút mùi nhanh và hiệu quả, các mẹo vặt để vệ sinh máy hút mùi, hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi
Dung dịch tẩy nhà bếp chuyên dụng
 • Dung dịch xà phòng: Nếu vỉ lọc mùi của nhà mình bằng nhôm thì bạn nên dùng xà phòng pha nước ấm để rửa nhé. Nếu dùng dước rửa chén sẽ khiến vỉ hút mùi bị đen.
 • Giấm trộn banking soda: Bạn cần 1 lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hữu hiệu. Bạn dùng thuốc tẩy này thấm vào miếng khăn và lau trong, ngoài máy hút mùi, tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy hút khói. Sau đó, lau chùi lại bằng nước ấm pha xà phòng.
 • Với các sản phẩm máy hút mùi dùng than hoạt tính nhà cung cấp khuyên người sử dụng 6 tháng hoặc 1 năm nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu qua hoạt động và tuổi thọ của máy.
 • Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc chất tẩy trắng để vệ sinh máy hút mùi, bởi những chất tẩy rửa này có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng vỏ hút mùi.

Vệ sinh đúng cách tăng tuổi thọ máy hút mùi

 • Chỉ lau chùi bằng khăn mềm để không làm xước mặt máy hút mùi
 • Không để vật cứng hoặc nước lọt vào trong máy
 • Tránh sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn
 • Không quá thường xuyên sử dụng tốc độ nhanh nhất và mạnh nhất
 • Thường xuyên làm sạch tấm lọc mỡ của máy hút mùi

 

Call Now Button0989.545.901