Hotline&Zalo: 0989.545.901

Có nên mua máy rửa bát không?

Với cuộc sống hối hả bận rộn thì máy giặt, máy lau nhà và bây giờ là máy rửa bát có lẽ là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ. Nhưng vẫn nhiều chị em còn boăn khoăn là Có nên mua máy rửa bát không? Máy rửa bát rửa có sạch không? […]

Với cuộc sống hối hả bận rộn thì máy giặt, máy lau nhà và bây giờ là máy rửa bát có lẽ là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ. Nhưng vẫn nhiều chị em còn boăn khoăn là Có nên mua máy rửa bát không? Máy rửa bát rửa có sạch không? Hãy để Thế giới bếp giúp bạn trả lời hai câu hỏi này nhé.

Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát hay còn gọi là máy rửa chén là loại máy được thiết kế đặc biệt để rủa chén, bát đĩa và xoong nồi, dụng cụ nhà bếp tự động mà không cần chà bằng tay để loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ. Máy rửa bát dùng nước ấm từ 45 độ đến 75 độ để rửa nên bát đĩa nên các vết bẩn được làm sạch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Có nên mua máy rửa bát không

Kinh nghiệm chọn máy rửa bát

Mua máy phù hợp với nhu cầu của gia đình

Đây là tiêu chí quan trọng nhất để chọn mua máy rửa bát. Xác định được nhu cầu sử dụng để chọn mua máy rửa bát có công suất bộ bát đĩa phù hợp. Ví dụ gia đình chỉ có từ 2 đến 3 người thì chọn máy có công suất từ 6-12 bộ bát đĩa là phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách chọn máy rửa bát phù hợp với số người trong gia đình bạn

Lựa chọn thiết kế và vị trí đặt máy phù hợp với không gian

Có nên mua máy rửa bát không-
Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát

Máy rửa bát có nhiều thiết kế phù hợp với không gian bếp của bạn. Bạn có thể chọn máy rửa bát âm tủ, hoặc máy rửa bát để độc lập. Nếu đặt vị trí phù hợp, không gian bếp của bạn sẽ trở lên sang trọng và đẹp hơn rất nhiều. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của máy rửa bát. Hiện nay máy rửa bát sử dụng hai tông màu chính là trắng và xám.

Xem thêm: Cách chọn máy rửa bát làm đẹp không gian bếp

Chất liệu của máy rửa bát

Với máy rửa bát làm bằng thép không gỉ sẽ mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng, ngoài ra, một chất liệu tốt sẽ giúp máy sử dụng nhiều bề mặt hơn theo thời gian, vì vậy đây cũng là một trong những yếu tố khiến bạn quan tâm.

Công suất của máy rửa bát

Công suất của bát là yếu tố quyết định đến tốc độ nhanh chậm trong quá trình rửa. Máy có công suất cao sẽ cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với sản phẩm mini. Công suất của máy rửa bát trên thị trường hiện nay dao động từ 2200W đến 2400W.

Các tính năng của máy

Có nên mua máy rửa bát không

Các tính năng có trong máy như màn hình LCD, đèn LED, chế độ rửa chén, đèn báo hiệu, chức năng an toàn cho trẻ em … sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng máy rửa bát, vì vậy khi mua sản phẩm mới và hiểu các tính năng cơ bản sẽ giúp đỡ nhiều

Giá thành của sản phẩm

Giá thành của máy rửa bát trên thị trường hiện nay dao động từ 5 triệu đến 50 triệu. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn lựa chọn máy rửa bát cho phù hợp.

Chính sách bảo hành của máy

Bạn nên chọn mua những thương hiệu máy rửa bát có uy tín và nổi tiếng, chế độ bảo hành chính hãng lâu dài sẽ mang đến niềm tin và sự an tâm khi các bạn sử dụng sản phẩm.

Call Now Button0989.545.901