Hotline&Zalo: 0989.545.901

Mua bếp từ Inverter tại Hải Dương

Bếp từ Inverter là gì? Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng tốt như quảng cáo? Bài viết dưới đây của Thế Giới Bếp Hải Dương sẽ giúp mọi người trả lời những thắc mắc đó.

Bếp từ Inverter là gì?

Bếp từ Inverter là bếp từ được trang bị công nghệ inverter biến tần hiện đại. Công nghệ inverter giúp bếp từ tiết kiệm điện năng 40% so với các bếp thông thường.

Công nghệ inverter chính là sự thay đổi tần số (Hz), cường độ và hiệu điện thế của dòng điện. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Công nghệ Inverter sử dụng trong bếp từ bạn có thể hiểu là mạch công suất. Bếp từ nào cũng cần có mạch công suất cả. Đây chính là yếu tố khiến cho bếp từ có khả năng nấu chín thức ăn ở nhiều nhiệt độ.

Như đã nói ở trên, loại bếp từ nào cũng sẽ có mạch công suất (inverter), có điều khác nhau rằng mạch công suất cũng có nhiều loại. Với các loại mạch công suất cũ sẽ có tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz. Trong khi đó, những sản phẩm bếp từ mới hiện đại lại sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz. Vì vậy, khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ, sử dụng mạch công suất cũ.

Mua bếp từ Inverter tại Hải Dương
Mua bếp từ Inverter tại Hải Dương

 

 

Bếp từ Inverter tiết kiệm điện tốt thế nào?

Khi nhắc đến công nghệ Inverter người ta thường nghĩ đến khả năng tiết kiệm điện. Còn trên bếp Inverter khả năng tiết kiệm điện là không thể bàn cãi.

Về bản chất: Khi bạn sử dụng bếp từ với mức công suất thấp, một bếp bình thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu. Nhằm mục đích giữ được mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển. Tuy nhiên, việc liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại khiến hao phí điện năng. Trong khi sử dụng bếp Inverter lại cố định ở công suất, không bật – tắt liên tục không hao phí điện năng.

Thực tế, mức tiêu thụ điện năng của bếp Inverter so với bếp thường dao động khoảng 5 – 10% điện năng, tuy nhiên ở những dòng bếp cao cấp, tỉ lệ tiết kiệm điện năng của bếp Inverter có thể lên đến 40%.

Bên cạnh đó, độ bền của bếp inverter cao hơn gấp rưỡi so với bếp thông thường. Đặc biêt, bếp Inverter có nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao nhờ công nghệ mạch biến tần.

Có nên mua bếp từ Inverter không?

Bếp Inverter có khả năng tiết kiệm điện siêu việt so với bếp thông thường. Với công suất cao và có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn bằng công nghệ mạch biến tần. Và nấu ăn ngon hơn nhờ khả năng kiểm soát nhiệt tốt hơn so với bếp từ thông thường.

Một trong những sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter này là thương hiệu bếp từ cao cấp Bosch – một thương hiệu bếp từ cao cấp của Đức, được đánh giá là sản phẩm tiết kiệm năng lượng đạt tiêu chuẩn A+ của Châu Âu với nhiều chức năng thông minh. Đặc biệt, đây còn là sản phẩm bếp từ nổi tiếng về độ bền và thiết kế sang trọng.

 

Call Now Button0989.545.901